Thi Công Nhà Hàng - Quán Cafe

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết
THI CÔNG NHÀ HÀNG - QUÁN CAFE

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, chất lượng cuộc sống cũng được nâng lên không ngừng. Các dịch vụ phục vụ nhu cầu của cuộc sống ngày càng đa dạng: spa, khách sạn, coffee, nhà hàng… Trong đó, dịch vụ kinh doanh nhà hàng, quán cafe là một trong các loại hình dịch vụ khá nở rộ ở khắp mọi nới với nhiều hình thức khác nhau.
 Từ nhu cầu thưởng thức ăn uống ngày càng tinh tế của khách hàng, nhiều chủ đầu tư mạnh dạnh tham gia và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhà hàng. Chính vì thế mà việc thiết kế thi công nhà hàng – quán cafe sao cho đẹp mắt, thu hút khách hàng ngày càng được quan tâm

Một Nhà hàng, quán cafe chuyên nghiệp, thu hút được nhiều khách hàng ngoài chất lượng dịch vụ chu đáo, sản phẩm chất lượng  phải có một không gian sang trọng và đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ. Nếu như thiết kế nội thất nhà hàng – quán cafe giúp khách hàng phân chia, sắp đặt chức năng của từng không gian sao cho khoa học và đẹp mắt, thì giai đoạn thi công nội thất nhà hàng – quán cafe  là giai đoạn hoàn thiện mọi ý tưởng thiết kế một cách trực quan và cụ thể nhất. Không gian Spa có đẹp mắt, sang trọng và thu hút được khách hàng hay không chính là nhờ vào giai đoạn thi công nội thất quan trọng này.

 

Xác định phong cách thi công nhà hàng – quán cafe đó là phong cách nào?

 
  • Phong cách thi công đơn giản
  • Phong cách thi công ứng dụng không gian xanh
  • Phong cách thi công nhẹ nhàng, thanh lịch
  • Phong cách thi công châu Âu (Pháp, Đức, Italy…)
  • Phong cách thi công châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…)
  • Phong cách thi công  truyền thống đương đại Việt Nam

Các phong cách thiết kế quán cafe tại Hà Nội hot nhất 2020

 Phân bố không gian hợp lí, không gây rối mắt và chiếm diện tích không gian

Không gian khu vực ăn uống
Đây là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế thi công nhà hàng - quán cafe. Khu vực này cần đầu tư thi công sao cho không chỉ đẹp, độc đáo, mang dấu ấn riêng mà còn phải đảm bảo tính thoải mái, tiện nghi. Một không gian đáp ứng các tiêu chí này sẽ dễ dàng ghi điểm trong lòng khách hàng và “nhắc nhở” họ quay lại mỗi khi có dịp. Cho nên, đây là khu vực bạn cần đầu tư thiết kế kỹ lưỡng và chi tiết nhất.


Không gian bếp, khu vực chế biến
Bếp là nơi quyết định thành công của thiết kế nhà hàng theo cách vừa trực tiếp vừa gián tiếp. Chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh của nhà hàng xuất phát từ khu vực nhà bếp này cho nên các kiến trúc sư sẽ giúp bạn tận dụng tối đa và tối ưu không gian này.

Các kiến trúc sư sẽ tính toán diện tích chi tiết từng khu vực từ nhận hàng, kho, chuẩn bị thực phẩm, chế biến, nấu nướng, rửa bát… Đặc biệt sẽ không thể thiếu một văn phòng nho nhỏ quản lý khu vực này.

Không gian quầy bar tính tiền
Đây là khu vực dành để pha chế đồ uống, nên thiết kế chiều cao vừa đủ, có thể chọn kiểu dáng quầy bar mở hình chữ U, O, L với chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mặt ngoài quầy bar cao từ 100 – 200cm, mặt trong cao tầm 80cm, đây là chiều cao lý tưởng với người Việt Nam. Để tối ưu vận hành thời gian pha chế và phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất.

Đây cũng là không gian đảm bảo cả 2 tiêu chí, vừa thuận lợi cho nhân viên làm việc, vừa đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất. Quầy bar tính tiền là nơi khách hàng phải rút hầu bao ra thanh toán cho dịch vụ ăn uống của mình cũng là địa điểm cuối cùng trước khi khách hàng rời khỏi nhà hàng. Vì vậy, bạn phải thi công một không gian quầy tính tiền làm sao tạo được sự thoải mái, dễ chịu cùng dấu ấn ấn tượng cho nhà hàng, quán cafe của mình.

Thiết kế thi công quầy bar tính tiền phải dựa trên những tiêu chuẩn riêng nhất định. Ví dụ, khoảng cách giữa 2 tầng ít nhất là 25cm vì còn liên quan không gian sắp xếp đồ đạc. Chiều dài quầy bar phụ thuộc không gian, quy mô phục vụ của nhà hàng nhưng chiều rộng mặt bàn quầy bar thường dao động 40 – 60cm.

Các không gian khác
Ngoài 3 không gian cơ bản trên, khi thiết kế nhà hàng cần tính toán các không gian khác như khu vệ sinh, khu trang trí… tùy thuộc phong cách, quy mô, vị trí nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn.
  Hãy để Mộc Hồ Decor giúp tạo nên không gian ước mơ của bạn
Không gian nội thất nhà hàng – quán cafe thực sự là một ngôn ngữ diệu kỳ để khách hàng ấn tượng và đến với quán thêm nhiều lần nữa. Để làm được điều đó, đội ngũ tư vấn hỗ trợ và những chuyên gia thiết kế nội thất có trình độ chuyên môn cao tại Mộc Hồ Decor sẽ đem tới khách hàng những giải pháp tối ưu, ngay cả với những nhà hàng, quán Café diện tích nhỏ hẹp.
Phong cách quán hiện đại, trẻ trung, hay cổ điển sẽ được phân tích đa chiều theo diện tích mặt bằng sẵn có và theo đối tượng khách hàng mục tiêu mà chủ quán hướng đến để tạo nên những bản thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng trong mọi góc độ không gian.
Hãy để Mộc Hồ góp phần tạo nên phong cách riêng cho nhà hàng, quán Café, quán Bar của bạn bằng những mẫu thiết kế và thi công nội thất ấn tượng nhất.
 

bài viết liên quan

DỰ TOÁN CHI PHÍ