Nghệ Thuật Thiết Kế Phong Cách Đô Thị - Urban: Thiết Kế Nội Thất Sáng Tạo Và Độc Đáo

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

THIẾT KẾ NỘI THẤT SÁNG TẠO VÀ ĐỘC ĐÁO
Phong cách thiết kế nội thất đô thị - Urban pha trộn các yếu tố của thiết kế đương đại, hiện đại và công nghiệp để tạo ra một phong cách độc đáo hoàn hảo cho cuộc sống bên trong thành thị. 


Mang một cái nhìn phóng khoáng, nhẹ nhàng và thoải mái hơn so với các phong cách thiết kế công nghiệp - Industrial, thiết kế đô thị - Urban luôn dẫn đầu xu hướng nhờ chú trọng vào sự tự do và thoãi mái tận hưởng cuộc sống thành phố hào nhoáng. Phong cách trang trí này là sự lựa chọn tuyệt vời cho một gác xép hoặc một căn hộ hiện đại nhìn ra thành phố sầm uất.

ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH THIẾT KẾ ĐÔ THỊ - URBAN

Phong cách nội thất Urban ban đầu bắt nguồn từ các nhà kho cũ, tầng hầm bỏ hoang.

Thiết kế này tận dụng tối đa không gian nhỏ để tạo ra các khu vực sinh hoạt đa chức năng và thiết thực. Mang lại một nơi sống rộng rãi, thoải mái, tiết kiệm càng nhiều diện tích sử dụng càng tốt.

Các đặc điểm kiến trúc chính của phong cách thiết kế đô thị thường là các bề mặt thô sơ chưa hoàn thiện của các vật liệu như bê tông, gạch và gỗ,… Được kết hợp bởi không gian mở thoáng mát, màu sắc nhẹ nhàng và lớp sơn sạch sẽ.  

Phong cách nội thất Urban chuộng không gian mở nên sẽ không có nhiều ngăn cách, tạo sự liền mạch cho căn nhà. Do không có nhiều vách ngăn nên thiết kế này thường sử dụng nhiều cửa kính lớn sát đất, giếng trời, cửa sổ để khai thác triệt để ánh sáng tự nhiên mang lại sinh khí cho cả ngôi nhà.

Thiết kế nội thất đô thị - Urban bao gồm các đồ nội thất tối giản nhưng ấn tượng, thường mang cở lớn với đường nét thanh mảnh, các đồ trang trí vintage cổ điển hoặc các khối hình học cùng với bảng màu nền trung tính kết hợp với màu sắc gợi nhớ đến thiên nhiên.

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐÔ THỊ - URBAN

Tông nhẹ nhàng và dịu dàng
Phong cách thiết kế đô thị mang tông nhẹ nhàng và thanh bình làm chủ đạo nhưng kết hợp lại với các vật trang trí độc đáo, ấn tượng tạo nên một không gian ấm áp và lôi cuốn. Thiết kế này mang đến cảm giác hiện đại bằng cách sử dụng các màu trung tính và các tông màu ấm như một cách thiết yếu để tạo nền tảng và gắn kết mọi thứ lại với nhau.

SÀN NHÀ PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐÔ THỊ - URBAN

Đối với các căn hộ mang phong cách nội thất đô thị thường có sàn được làm từ gỗ hoặc gạch ceramic.

SỬ DỤNG CÁC VẬT LIỆU TƯƠNG PHẢN NHUNG BỔ SUNG LẪN NHAU

Phong cách thiết kế mềm mại nhưng có thể được kết hợp với các vật liệu tương phản khác, chẳng hạn như lan can kim loại trên cầu thang, khung tranh vàng, đồng hoặc gương có khung kim loại.

SỬ DỤNG VẬT TRANG TRÍ MANG DẤU ẤN CÁ NHÂN

Kết hợp yếu tố cá nhân là một điều rất thường thấy trong các thiết kế nội thất đô thị. Từ việc trang trí thêm các tấm thảm có hoa văn, các tác phẩm nghệ thuật lớn, rèm cửa sổ hoặc cách trang trí sàn đặc biệt. Các đồ trang trí và đồ nội thất cổ điển sẽ làm tăng thêm cảm giác và sự thú vị cho một căn hộ đô thị. Chỉ việc kết hợp một hoặc hai dấu ấn cá nhân sẽ tạo thêm nét sang trọng, công nghiệp cho không gian của bạn trong khi vẫn giữ được cảm giác tối giản.

Bên trên là bài viết về phong cách thiết kế đô thị - Urban mà Mộc Hồ Decor vừa giới thiệu cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để làm đẹp cho không gian của mình.


 

bài viết liên quan

DỰ TOÁN CHI PHÍ