Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố Hiện Đại 2023

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2023

Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại đang là xu hướng kiến trúc phổ biến ở đô thị hiện nay. Khác với những phong cách thiết kế kiến trúc khác thiết kế nhà phố hiện đại với lối kiến trúc đơn giản, tinh tế, tiện nghi, cởi mở nhưng không kém phần sang trọng đã tạo nên nét đặc biệt cho thiết kế này.
Khác với thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố hiện đại hay còn gọi là nhà ống bởi chúng thường được xây cao tầng để đáp ứng công năng và có hình trụ. Nhà phố là loại hình nhà phổ biến và thịnh hành ở các độ thị thành phố lớn.
Và ở Việt Nam những ngôi nhà phố thường có đặc điểm nhỏ hẹp mặt tiền nhà phố dưới 5m và trong hẻm bị hạn chế về chiều ngang. Do vậy khi thiết kế nhà phố hiện đại luôn phải quan tâm đến diện tích, phong cách thiết kế sao cho phù hợp.

Một số đặc điểm kiến trúc của nhà phố hiện đại: 

Tính chất của nhà phố hiện đại: Thường là hạn chê chiều rộng, và hun hút về chiều sâu, do đó công việc thiết kế nhà phố có phần khá đặc thù. Xu hướng thiết kế hiện na là sử dụng caccs mảng miếng, hình khối mạnh mẽ nhằm tăng sự năng động và khỏe khoắn cho căn nhà.Phong cách nhà phố hiện đại:  Sử dụng phổ biến những màu sắc đơn giản và trung tính. Có thể sử dụng những màu sắc khác nhưng với tỷ lệ nhỏ để không lấn át những màu sắc chủ đạo thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.Xu hướng hiện đại hóa: Là làm tăng tính đa dạng của vật liệu cấu thành nên ngôi nhà. Nếu như hồi trước, vật liệu chủ yếu là bê tông, tường gạch, mái tôn. Nay việc xử dụng thêm chất liệu như kính, nhôm, gỗ,... đã góp phần khiến cho căn nhà trở nên sinh động và có hồn hơn.

Về kiến trúc mái nhà: Kiến trúc mái nhà của mẫu nhà phố hiện đại thì khá đa dạng như mái thái, mái lệch, mái bằng,.. Đặc trưng ở các thành phố ven biển và các mẫu nhà phố hiện đại đó là các mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu tiện nghi rất được ưa chuộng.

Phong cách thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại là luôn tập trung vào tính công năng. Tránh các đường nét, họa tiết màu mè, nhiều chi tiết hay rườm quà quá mức. thay vào đó phong cách nội thất được ưa chuộng hơn cả là tập trung vào kết cấu tối thiểu và các dạng hình học táo bạo.

Khi thiết kế kiến trúc nhà phố, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Phù hợp với diện tích đất: Diện tích đất là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc khi thiết kế nhà phố. Cần tận dụng tối đa diện tích đất để đảm bảo không gian sống thoải mái cho gia đình.
  • Tính thẩm mỹ: Ngoài việc đảm bảo tính tiện nghi, nhà phố cần có tính thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng tốt cho người nhìn.
  • Phong thủy: Phong thủy là yếu tố quan trọng cần được chú ý khi thiết kế nhà phố. Cần lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.
Với sự phát triển của công nghệ, việc thiết kế kiến trúc nhà phố ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà phố đẹp, tiện nghi, cần có sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết chọn mẫu nào để thi công hoặc muốn biết chi tiết hơn các mẫu thiết kế biệt thự, nhà phố hiện đại bên trên. Hãy liên hệ MỘC HỒ DECOR và cùng chúng tôi chung tay vẽ lên những ngôi nhà mơ ước.

 

bài viết liên quan

DỰ TOÁN CHI PHÍ