Trang Trí Góc Làm Việc Tại Nhà Gọn Gàng, Hiệu Quả

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết
TRANG TRÍ GÓC LÀM VIỆC TẠI NHÀ GỌN GÀNG, HIỆU QUẢ

Bất cứ một ai sắp hoặc đang đi làm cũng đều mong muốn sở hữu một không gian làm việc lý tưởng. Môi trường làm việc có ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất công việc, tinh thần làm việc. Khi ta ở trong một không gian thoải mái, tinh thần dễ chịu thì làm hiệu quả công việc cũng vì thế mà cao hơn.
Trong bối cảnh xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người làm việc theo phong cách linh hoạt, theo mô hình remote (làm việc từ xa, không cần đến văn phòng). Do đó việc thiết kế trang trí góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp và hiệu quả đang là xu hướng. Và nếu bạn đang có ý định làm đẹp khu làm việc của mình thì có một số yếu tố cần thiết mà bạn sẽ muốn xem xét để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả tại nhà.


1. XÁC ĐỊNH KHÔNG GIAN, DIN TÍCH CN THIẾT
Văn phòng tại nhà có nhiều kiểu và kích thước khác nhau. Nó có thể ở trong một căn phòng riêng biệt, một góc yên tĩnh, hoặc thậm chí một khu ở giữa nhà
Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để làm việc thoải mái. Tự hỏi bản thân xem bạn có thể dễ dàng di chuyển từ bên này sang bên kia, đứng lên và ngồi xuống tại bàn làm việc hay không. 

2. PHẢI CÓ Đ ÁNH SÁNG VÀ CÓ TM NHÌN TỐT
Ánh sáng tốt là rất quan trọng đối với bất kỳ không gian văn phòng tại nhà nào. Nếu có thể, hãy chọn một vị trí có luồng ánh sáng tự nhiên và một tầm nhìn/quang cảnh dễ chịu. Đặt bàn làm việc đối diện với cửa sổ hoặc ở vị trí mà màn hình máy tính của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Treo rèm hoặc sử dụng cửa sổ kính mờ có thể giúp giảm ánh sáng chói mà không làm tối căn phòng của bạn. Ngược lại, bạn có thể tăng cường ánh sáng tự nhiên bằng cách đặt một chiếc gương hoặc thiết kế trang trí khu vực với tông màu sáng. Lắp đèn trần trên cao hoặc một cặp đèn sàn hở đặt ở các góc phòng của bạn cũng sẽ làm được điều tương tự.
Nếu phòng bạn không có cửa sổ hay view nào thì hãy đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc đặt một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt hoặc một vật trang trí phía trên bàn làm việc. Điều này sẽ giúp mắt bạn được nghỉ ngơi và có điều gì đó để tập trung vào khi bạn nhìn lên sau khi làm việc.


3. CHỌN BÀN VÀ GH NGI PHÙ HỢP
Việc lựa chọn bàn ghế phù hợp cho góc làm việc tại nhà là điều cần thiết. Chọn một bàn làm việc đủ rộng cho máy tính của bạn và bất kỳ thứ gì khác cần thiết để thực hiện công việc của bạn. Ghế không được quá cao hoặc quá thấp. Đầu tư vào một chiếc ghế chất lượng tốt, thoải mái và có thể điều chỉnh được sẽ giảm bớt sự mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc.


4. TREO KỆ SÁCH GẦN BÀN LÀM VIỆC
Các kệ sách rất được yêu thích thiết kế văn phòng tại nhà và thực sự có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Giá sách treo tường trước bàn hoặc ở gần đó sẽ là khu vực giúp bạn sắp xếp và bố trí cho góc làm việc tránh phải xộn lộn, vừa tiết kiệm không gian vừa có thể dùng để trang trí. Giá sách nên được treo ở vừa tầm với, để khi cần lấy một món đồ bàn không cần quá mất công, gây xao nhãng công việc.
6. TẬN DNG GÓC KHUT Đ ĐT BÀN LÀM VIỆC
Nếu như công việc của bạn không đòi hỏi quá nhiều về cấu hình máy máy tính hay ít sử dụng tới bàn làm việc, công việc như check mail, trả lời tin nhắn hoặc thao tác văn phòng thì bạn chỉ cần tới một chiếc bàn làm việc nhỏ nhắn là vừa đủ. Điều này sẽ giúp bạn cảm giác ít công việc lại, giảm stress hơn
Hãy tận dụng những góc khuất của phòng ngủ để đặt bàn làm việc, vừa đủ để ngồi vào đó thực hiện công việc. Nên nhớ đừng quá bỏ bê góc làm việc mặc dù nó không lớn, luôn đảm bảo nơi đây được sạch sẽ và thông thoáng, điều này giúp bạn chủ động hơn trong công việc.


6. BỐ TRÍ THÊM CÂY XANH
Việc đặt thêm 1 hay 2 cây cảnh nhỏ nhỏ trong khu vực làm việc sẽ làm tăng thêm sức sống và khiến không gian như trong lành hơn. Bạn có thể đặt những cây như lưỡi hổ, tuyết tùng, vạn niên thanh, cây cà phê bên cạnh hoặc trong góc phòng làm việc. Nhưng nếu phòng làm việc của bạn có không gian nhỏ bạn có thể xem xét để những cây như sen đá, ngọc bích, trường sinh,...


8. THIẾT K TRANG TRÍ VÀ CÁ NHÂN HÓA KHU VC LÀM VIC BẢN THÂN
Một trong những điều tuyệt vời khi làm việc tại nhà là BẠN có thể quyết định bạn muốn văn phòng tại nhà của mình trông như thế nào. Phù hợp với thiết kế và phong cách của ngôi nhà của bạn.
Hãy trang trí thêm những thứ mà bạn cảm thấy có ý nghĩa gắn liền với bản thân. Đó có thể là một tác phẩm nghệ thuật yêu thích, một bộ sưu tập hoặc một màu sơn yêu thích. Những điều nhỏ nhặt đó sẽ làm tươi sáng hơn tinh thần của bạn và tiếp thêm sức lực để làm việc.


Trên đây là một số điều hay mà Mộc Hồ Decor muốn chia sẽ đến bạn, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế trang trí góc làm việc tại nhà

 

bài viết liên quan

DỰ TOÁN CHI PHÍ